Biện pháp chống mối tốt nhất tại nhà

Mối không những xâm nhập vào nhà tranh, vách nứa, mà còn xâm nhập vào những nhà xây dựng kiên cố, bê tông cốt thép; thâm nhập đường hầm cáp, nhà xưởng, nhà kho, thuỷ điện, gây chập mạch điện, ảnh hưởng các công trình kỹ thuật,…. Để khắc phục được nó nhiều biện pháp chống mối cũng như các cơ sở diệt mối đã ra đời.

Tác hại của mối

biện pháp chống mối

Tác hại của loài mối

Sự phá hại của mối thường tập trung chủ yếu là các công trình xây dựng, các loại vật liệu có nguồn gốc Celluloces được sử dụng trong các công trình đê đập, hệ thống các kho tàng, thư viện, các công trình đê đập, thậm chí cả hồ bơi…

Khi công trình bị mối xâm nhập thì không chỉ các vật liệu gỗ, giấy tờ tài liệu trong các công trình bị hủy hoại mà ngay cả kiến trúc của công trình cũng bị xuống cấp do việc làm tổ và đi tìm thức ăn của mối. Chính vì thế chúng ta cần tìm biện pháp chống mối.

Như chúng ta đã biết về đặc tính sinh học của mối, sau thời gian bay giao hoán chúng tìm kiếm những khe nhỏ để là tổ. Vì làm tổ trong gỗ lên trong thời gian làm tổ chúng sống ẩn dật và không cần đi ra ngoài nên chúng ta có thể phát hiện được sự xâm nhập của mối, sau khi mối phát triển mạnh với nhiều cá thể thì chúng bắt đầu phá hoại một cách mạnh mẽ.

Xuất phát từ tổ mối chúng bắt đầu tiến hành phá hoại công trình, nội thất trang trí và các sản phẩm gỗ hoặc các vật dụng có nguồn gốc từ Cenllulose. Các vật dụng chi tiết khi bị mối xâm nhập nhìn bề ngoài tưởng như nguyên vẹn nhưng bên trong đã bị mối ăn ruỗng không còn giá trị sử dụng bắt buộc phải thay thế gây tổn hại kinh tế cho chủ sở hữu công trình.

      biện pháp chống mối

Mối xâm nhập các công trình gây ảnh hưởng nghiêm trọng

Tác hại của mối không chỉ đối với các vật liệu gỗ mà còn ngay cả các máy móc thiết bị cũng không tránh khỏi sự phá hoại của mối. Để tìm được thức ăn mối luồn lách qua những khe nhỏ và đắp đường mui đất để đi, do đường đất của mối thường ẩm lúc mới đắp nên những thiết bị điện thường bị chập gây cháy nổ.

Có những loại mối như giống mối đất Odontotermes cũng ăn hại gỗ, chủ yếu là những loại gỗ tiếp giáp đất nhưng khi các cột gỗ đã bị rỗng thì chúng có thể leo lên đến tận trên cùng. Loài mối này làm tổ ở dưới nền đất, tổ của chúng thường là các ụ lớn và có rất nhiều khoang nằm sát mặt đất. Chúng sẽ đùn đất qua các khe đất ở nền nhà, đùn đất nên càng nhiều thì nền nhà càng rỗng, gây ra sụt lún nền nhà. Nếu tổ mối to có thể gây ra sụt lún nền móng công trình.

Dịch vụ diệt mối ở Lĩnh Nam

Cơ sở diệt mối Lĩnh Nam là một trong những cơ sở của Khánh An – công ty diệt mối có uy tín hàng đầu hiện nay, với hiệu suất cao và chất lượng tốt đã được nhiều người quan tâm và tìm đến. Lĩnh Nam có rất nhiều loại dịch vụ khác nhau nhằm giải quyết được tất cả các trường hợp của mọi người.

biện pháp chống mối

Dịch vụ diệt mối Lĩnh Nam

Dịch vụ diệt mối Lĩnh Nam của Khánh An chính là biện pháp chống mối tốt nhất hiện nay, với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đem đến sự hài lòng của mọi khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 0977.440.990.

Viết bình luận